Genshin Impact 1.3: Zhongli sẽ được làm lại bộ kĩ năng

Cộng động người chơi Genshin Impact đang cảm thấy hào hứng vì thông báo Zhongli sẽ được đưa vào bản thử nghiệm 1.3 của tựa game để làm lại một phần kĩ năng cho phù hợp.

Genshin Impact 1.3: Zhongli sẽ được làm lại bộ kĩ năng
Genshin Impact 1.3: Zhongli sẽ được làm lại bộ kĩ năng

Genshin Impact 1.3: Zhongli sẽ được làm lại bộ kĩ năng

Vào ngày 10/12 thì cộng đồng người chơi Genshin Impact dậy sóng vì thông tin Nham Thần Zhongli sẽ được đưa vào server thử nghiệm 1.3 để chỉnh sửa bộ kĩ năng. Đây là thông tin chính thức đến từ Mihoyo Trung Quốc (Các quốc gia khác chưa nhận được thông báo cho việc này), và điều này đã khiến những người sở hữu Zhongli yên tâm phần nào khi cuối cùng nhân vật họ bỏ một đống nguyên thạch ra để roll cũng có đất dựng võ thay vì chỉ đi “đập đá” như thời điểm hiện tại.

Dù sao thì bộ kĩ năng hiện tại của Zhongli được cho là quá tù và tạp nham. E muốn mạnh buộc người chơi phải build dòng HP, Q muốn thốn cần nâng vào sát thương trong khi nâng cấp của Zhongli lại cộng vào nguyên tố Nham. Vì vậy đây là dạng nhân vật cái gì cũng sở hữu nhưng lại tỏ ra không hề hữu dụng trong bất cứ phương diện nào.

Trước đó Mihoyo đã chính thức trả lời rằng Zhongli là một nhân vật hỗ trợ bảo kê đồng đội cùng với khống chế kẻ địch. Nhưng mà muốn thật sự bảo kê tốt thì phải cần đến cung mệnh 2 của Zhongli, trong khi thời gian hóa đá ở cung mệnh 0 chỉ là 3.6 giây, chẳng hề đáng kể với những nhân vật bảo kê cùng khống chế cứng đang hot hiện tại như Diona hay Venti.

Nói chung nếu muốn kể về nhược điểm cũng như điều thiếu sót trong thiết kế của Zhongli thì sẽ cần rất nhiều giấy mực, tựu chung lại thì Zhongli không thể tìm thấy chỗ đứng trong một meta khi giờ đây có quá nhiều hỗ trợ ngon và đa dụng hơn nhân vật này. Vì vậy việc làm lại là cần thiết để cho Zhongli có thể được người chơi trọng dụng như là một nhân vật 5 sao không thể thiếu trong đội hình.

Còn việc tại sao lại là sửa lại bộ kĩ năng cho Zhongli (có thể là một phần hoặc gần như toàn bộ) mà không phải buff sức mạnh đơn thuần thì lý do là vì Mihoyo sợ rằng sẽ đi theo vết xe đổ bên Honkai Impact khi mà buff sức mạnh quá đà cho một nhân vật và khiến nhân vật đó trở nên quá OP ( Overpowered) và không thể kiểm soát.

Hơn nữa đây là một nhân vật cực kì quan trọng nên Mihoyo không thể làm một cách qua loa được, họ cần xem xét lại thật kĩ lưỡng trước khi chỉnh sửa các thông số của nhân vật này để Zhongli không tỏ ra quá mạnh hay quá vượt trội nhưng vẫn có chỗ đứng trong meta hiện tại.

Genshin Impact: Zhongli làm lại sẽ được ra mắt trong phiên bản 1.3, khi mà một nhân vật cũng rất được mong đợi khác là Xiao cũng xuất hiện
Genshin Impact: Zhongli làm lại sẽ được ra mắt trong phiên bản 1.3, khi mà một nhân vật cũng rất được mong đợi khác là Xiao cũng xuất hiện

Còn về phần sửa bao nhiêu và sửa như thế nào thì chúng ta cần phải đợi những thông báo mới từ Mihoyo để xem số phận vị Nham Vương Gia này sẽ đi về đâu. Nếu không may lại là một pha bóp cực mạnh đến từ Mihoyo khi gián tiếp neft sức mạnh cho Zhongli cũng như các nhân vật mới vẫn tiếp tục tình trạng cung mệnh 0 “yếu như sên”, cung mệnh 6 “mạnh như thần” thì số phận của tựa game này thật sự đáng để lo lắng.

Tổng kết lại thì Zhongli sẽ được đưa vào server thử nghiêm 1.3 test, trong lúc đó tại phiên bản bình thường là người chơi đang khám phá về bản cập nhật 1.2. Sau đó Zhongli làm lại sẽ xuất hiện trong bản cập nhật 1.3 cùng với Xiao.

Chúc các bạn may mắn và có những giờ phút vui vẻ cùng Genshin Impact.Để xem hướng các hướng dẫn chơi game tốt hơn có thể vào link sau Hướng dẫn Genshin Impact.

Để xem thêm nhiều thông tin được cập nhật liên tục bạn có thể vào Fanpage của 1KGame : fb.com/1kgame.net

4 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x